Top 10 Việc Làm Có Thu Nhập Cao Tại Quảng Ngãi

Việc Làm Có Thu Nhập Cao Tại Quảng Ngãi với người trẻ việc tìm kiếm cho mình một công việc vừa phù hợp với bản thân vừa mang lại thu nhập cao luôn là mối quan tâm hàng đầu. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề đã và đang thu hút đông đảo sự quan tâm của toàn xã hội. Quảng Ngãi cũng đang là một trong những địa phương đang có tốc độ phát triển kinh tế , xã hội nhanh nhất trên cả nước. Thế kỷ 21 là thế kỷ của chất xám và công nghệ thông tin. Chính vì sự bùng nổ của công nghệ thông tin dẫn đến “kho” việc làm ngày càng được mở rộng với nhiều ngành nghề cùng thu nhập cao, hấp dẫn. Dưới đây là checklist Top 10 việc làm tại Quảng Ngãi có thu nhập cao mà bạn có thể tham khảo.

Cần Review - Post bài - Quảng cáo doang nghiệp/ tổ chức/ cá nhân/ công ty trên top10quangngai.com. Xin vui lòng gọi hotline: (Zalo): 0832 49 1968 để được tư vấn 24/7.

1. Công Nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” với thu nhập hấp dẫn và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Hơn thế nữa, trong khi mức lương phổ biến của tất cả các ngành nghề được đánh giá là những ngành nóng là vào khoảng 5,6 triệu đồng – 11,25 triệu đồng/ tháng thì ngành công nghệ thông tin có mức lương phổ biến từ 15,7 triệu đồng – 22,5 triệu đồng và từ 22,5 triệu đồng – 45 triệu đồng/ tháng.

Nên đọc thêm: dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi 

2. Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện có thể nói một cách đơn giản hơn là công việc liên quan tới sự kiện, làm việc với người nổi tiếng.

Cùng với sự phát triển của các thiết bị số, công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.0, các ấn phẩm liên quan đến truyền thông đa phương tiện ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm và gần như trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cộng đồng. Điều này đã dẫn đến nhu cầu tìm kiếm nhân sự khá lớn cho ngành truyền thông đa phương tiện. Người học ngành truyền thông đa phương tiện sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm các ngành nghề đa dạng như: biên tập viên truyền hình, chuyên viên quảng cáo, người sản xuất chương trình, chuyên viên PR, quản lý nghệ thuật, chuyên gia thiết kế đồ họa. Theo thống kê, 92% số học viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình từ 300 đến 1.000 USD.

3. Tài chính – Marketing

Nếu bạn lên Google.com gõ từ “tuyển nhân viên marketing”, bạn sẽ nhận được khoảng hơn 150.000 kết quả tìm kiếm từ các trang tuyển dụng hay các công ty đang tuyển vị trí này. Marketing là một ngành nghề mang tính đa dạng cao do thị trường được thay đổi liên tục và sự cạnh tranh ngày càng nhiều, đối thủ ngày càng mạnh, gia tăng về chiều sâu dịch vụ sản phẩm. Do vậy, doanh nghiệp cần có một la bàn thị trường - đó chính là nghề marketing.

Tiếp thị, Marketing đã và đang là ngành nghề rất nổi bật. Trong thời đại công nghệ số, đa số việc tiếp xúc khách hàng qua internet và điện thoại thì gần như ngành nghề này không hoàn toàn yêu cầu về ngoại hình. Chỉ cần ăn nói lưu loát và có khả năng thuyết phục cao thì hoàn toàn có thể chinh phục được khách hàng. Và đương nhiên, với việc thuyết phục được khách hàng thì mức lương thưởng theo doanh số gần như là con số ít ngành nghề nào có thể mơ tới.

Bạn có thể làm việc trên internet, qua điện thoại. Nếu khả năng mình cao hơn có thể trở thành chuyên gia phân tích kinh doanh, phân tích tài chính, cố vấn tài chính hoặc là chuyên viên thống kê. Lương một nhân viên marketing tầm tầm ở các công ty nhỏ cũng từ 3 triệu đồng/tháng trở lên. Còn với nhân viên giỏi hơn thì thu nhập có thể tính bằng nghìn đô, tùy năng lực của mỗi người.

4. Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

Khi thời đại 4.0 mạnh mẽ, công việc cũng không nhiều lúc phải trực chiến online và đôi khi áp lực cuộc sống, công việc thì du lịch là hình thức giảm stress nhiều nhất.

Quảng Ngãi là một tỉnh tiềm năng, với gần đây là những dự án nối tiếp nhau cũng những doanh nghiệp nổi tiếng về đầu tư như FLC. Vingroup, … và với những điểm tham quan cực kỳ hấp dẫn như Lý Sơn, Mỹ Khê, Sa Huỳnh … thì du lịch Quảng Ngãi chỉ cần khoảng vài năm nữa sẽ phát triển rất mạnh về du lịch.

Du lịch là một trong những ngành nghề phù hợp với khả năng ăn nói lưu loát, ngoại hình và ưa khám phá, thử thách của người trẻ. Với mức độ tăng trưởng mỗi năm tăng tới 15% - 20% thì chắc chắn sắp tới nhân sự du lịch sẽ rất cần thiết tại địa phương.

Thông tin nên biết: Top 10 trường đại học, cao đẳng tại Quảng Ngãi

5. Xây dựng

Quảng Ngãi hiện tại đang nắm giữ 2 khu công nghiệp đang rất phát triển, thu hút đầu tư rất nhiều đó KCN Dung Quất và KCN VSIP . Sự phát triển của công nghiệp và du lịch đã dần khiến nhu cầu xây dựng nhà ở, khu công nghiệp hay cầu đường ngày càng gia tăng. Từ các căn hộ, nhà cao tầng, công trình công cộng liên tục được xây dựng.

Hiện nay ngành xây dựng đang đột phá, việc trở thành một kỹ sư xây dựng với mức lương hàng chục triệu một tháng thì cơ hội cho các bạn trẻ ngày càng lớn.

6. Quản trị tài chính – đầu tư, Logistics

Với tốc độ phát triển kinh tế hiện nay và với 2 khu cảng đang phát triển dữ dội thì ngành nghề quản trị đầu tư và logistics đang nắm giữ vị trí top đầu trong những ngành nghề cần thiết trong tương lai.

Với ngành nghề Logistics thì gần như lượng công việc tại Quảng Ngãi không hề thiếu khi nhân viên ngành hàng này mỗi năm cần thiết số lượng lên tới hàng trăm ngàn người. Với mức lương trung bình từ 20 – 30 triệu đồng/tháng thì đây là ngành nghề rất hấp dẫn đúng không nào.

7. Công nghệ thực phẩm

Hiểu một cách đơn giản thì Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,… Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Đối với những sinh viên mới ra trường, thường được làm tại các vị trí cơ bản, vì vậy nên mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ thực phẩm cho các vị trí này sẽ rơi vào khoảng từ 7.000.000 đến 9.000.000 VND/tháng.

8. Đầu bếp

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có nhu cầu tận hưởng những món ăn ngon, nếm thử nhiều hương vị mới lạ. Vậy nên, để có những thực đơn mới mẻ, sáng tạo, không thể thiếu được vai trò của người đầu bếp. Chắc chắn một robot sẽ không thể nào biết cách kết hợp các kỹ năng chế biến cùng với sự sáng tạo để cho ra đời những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, hấp dẫn.

Dự báo đến năm 2020, nước ta sẽ cần tới khoảng 870.000 lao động nghề bếp mới có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống của đông đảo thực khách trong và ngoài nước. Con số này sẽ tăng khoảng 7% mỗi năm. Vì thế, học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp hoặc kinh doanh ẩm thực, làm những công việc, ngành nghề có liên quan đến ẩm thực đã và đang mở ra vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động

9. Chuyên gia giáo dục , giảng viên

Giáo dục luôn đóng vai trò quan trọng trong xã hội và ngày càng được quan tâm. Vậy nên vai trò của các Chuyên gia giáo dục – Giảng viên – Giáo viên luôn rất cần thiết. Hiện nay, việc tuyển dụng giáo viên và thi tuyển vào các trường sư phạm đã có những thay đổi tích cực, chủ yếu chú trọng vào chất lượng. Vậy nên tương lai của nhóm nghề này khá rộng mở.

10. Chăm sóc sắc đẹp

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Quảng Ngãi không thể nào không nhắc đến dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Đáp ứng nhu cầu của nhiều người, các spa, thẩm mĩ viện, salon tóc, tiệm nail… mọc lên ở khắp mọi nơi tạo việc làm cho bộ phận lao động đáng kể. Trong thời gian sắp tới, ngành nghề này còn đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Nếu băn khoăn học gì đảm bảo không thất nghiệp thì bạn có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Dựa vào một số ngành nghề nằm trong xu hướng nghề nghiệp trong 10 năm tới trên, các bạn trẻ có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực bản thân để có cơ hội phát huy hết thế mạnh, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, sớm xin được việc làm, ổn định cuộc sống.

Nguồn tham khảo thêm: https://top10quangngai.com

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: