Top Những Điều Doanh Nghiệp Cần Ở Một Nhân Sự Phù Hợp

Rất nhiều doanh nghiệp khi khởi sự luôn đau đầu về việc phải làm sao tìm được một nhân viên tốt. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nếu “chọn sai người, sai thời điểm” sẽ khiến doanh nghiệp trở nên khó khăn. Nhân sự khi làm việc ở một doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ rất khác với làm việc ở một công ty lớn hoạt động lâu năm. Quy mô doanh nghiệp càng nhỏ thì trách nhiệm của việc tuyển dụng nhân sự phù hợp cũng sẽ rất lớn. Vậy 8 điều dưới đây sẽ là mẹo cho việc tuyển dụng việc làm tại Quảng Ngãi để có được nhân sự phù hợp.

Cần Review - Post bài - Quảng cáo doang nghiệp/ tổ chức/ cá nhân/ công ty trên top10quangngai.com. Xin vui lòng gọi hotline: (Zalo): 0832 49 1968 để được tư vấn 24/7.

1. Bản năng bắt kịp thời thế

Với một doanh nghiệp trẻ thì sự thay đổi kịp xu thế cũng sẽ khiến doanh nghiệp trụ vững tốt với giai đoạn khởi sự. Đôi khi, bạn cần tìm kiếm những ứng cử viên nhanh nhạy, nắm bắt xu hướng, tìm hiểu tốt các sự kiện đột biến. Tuy vậy nhưng để tìm được một nhân sự có khả năng linh hoạt, nhanh nhạy cũng rất khó đáp ứng. Nếu bạn tìm được những người như thế thì chắc chắn sẽ rất đắt giá đấy.

2. Nhiệt tình

Chuyên môn giỏi, nhanh nhạy, nổi bật nhưng thứ rất cần thiết nữa đó là nhiệt tình. Sự nhiệt tình, không nề hà những công việc chung phù hợp cho sự phát triển của công ty còn gì phải nói nữa đúng không nào. Một nhân viên tuyệt vời là một nhân viên không bao giờ nề hà những công việc chung phục vụ cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

3. Người biết quan tâm

Đôi khi, người biết quan tâm sẽ không phải là người giỏi nhất, nhưng đa số những người biết quan tâm là người khiến cho doanh nghiệp có thể tồn tại. Một doanh nghiệp với những nhân viên yêu thương nhau, quan tâm lẫn nhau, hỗ trợ nhau làm mọi việc có phải rất tốt đúng không nào.

Một doanh nghiệp muốn vững phải làm sao cho nhân vien phải yêu doanh nghiệp, yêu thương lẫn nhau chứ không phải là ganh đua, cố tỏ ra mình có ích, đấu tranh giành danh lợi và lúc nào cũng muốn bạn chú ý thì sẽ chẳng khiến doanh nghiệp của bạn lớn mạnh lên đâu.

4. Có kỹ năng cá nhân xuất sắc

Kỹ năng cá nhân xuất sắc là điều cần thiết nhưng đối với một doanh nghiệp mới vừa khởi sự thì đây lại là điểm chết. Một nhân viên đa dạng sẽ quan trọng hơn một nhân viên kỹ năng cá nhân.

Đôi khi bạn có thể nhiều nhu cầu công việc nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những nhân viên FreeLance. Nhiều công việc bạn có thể thuê ngoài với chi phí cao nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn việc một nhân viên chính thức phải bắt buộc phải đảm đương khối lượng công việc quá nhiều.

5. Quản lý được công việc, làm được nhiều việc

Cơ hội thăng tiến tại một doanh nghiệp nhỏ thường không quá cao vì mỗi một nhân viên chỉ làm một việc. Bên cạnh đó, có khi một nhân viên sẽ phải chịu trách nhiệm nhiều công việc.

Một ứng cử viên có chí cầu tiến, khả năng ngoại giao mạnh không phải là không cần thiết. Nhưng nếu quá quan tâm tới việc mô tả chi tiết công việc, cơ cấu thăng tiến lại không hề thích hợp. Nó sẽ khiến nhân viên trở nên dễ ganh ghét, đố kị vói nhau.

6. Có cá tính

Một nhân viên có tính cách khác thường (theo hướng tích cực). Họ sẽ là những nhân tố mang đến sự đổi mới cho doanh nghiệp vì cá tính dám nghĩ dám làm của mình. Mặt khác, khi xem xét tính cách của nhân viên bạn có thể dùng khách hàng làm thước đo. Bạn hy vọng khách hàng của mình sẽ như thế nào? Thân thiện, dễ gần, kiên nhẫn, trung thành…Đây cũng là những cá tính cần thiết của một nhân viên xuất sắc.

7. Chủ động học hỏi

Tinh thần học hỏi quan trọng với bất kỳ ai. Sự chủ động học hỏi sẽ khiến nhân viên có sức ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp. Tinh thần cao, chủ động sẽ khiến nhân viên rèn luyện được nhiều kỹ năng và đương nhiên sẽ rèn luyện được khả năng lãnh đạo. Tinh thần ham học hỏi, nâng cao kiến thức rèn luyện kỹ năng sẽ là một trong những tính cách được đánh giá cao.

8. Tinh thần thép

Đây là phẩm chất cực kỳ quan trọng của một nhân viên và có thể cũng là của một Leader . Những nhân viên không ngại rủi ro, không ngại mức lương thấp, không lo ngại những khó khăn nhỏ nhặt.

Sự đánh đổi nào cũng có nhiều mặt, có những tinh thần thép này sẽ giúp doanh nghiệp trụ vững tốt trong giai đoạn khởi sự nhưng lại là điểm có thể khiến nhân viên thiếu sự quan tâm lẫn nhau. Làm cách nào có thể trung hòa được cả hai yếu tố tinh thần thép và tinh thần lạc quan, quan tâm lẫn nhau sẽ là một nhân viên cực kỳ đáng tự hào

Trên đây là các phẩm chất tiêu biểu cần có ở một nhân viên trong doanh nghiệp, là bí quyết giúp các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nhân sự phù hợp với mình. Mong những thông tin trên có thể giúp bạn tuyển dụng được nhân sự như ý và doanh nghiệp ngày một phát triển thành công hơn!

Đọc thêm: 10 TIP Nhỏ Để Một Bussiness Vận Hành Hoàn Hảo

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: